Sản phẩm mới
  Dự án

  Kinh nghiệm, lưu ý nên biết khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời gia đình

  Nhu cầu sử dụng điện năng lượng mặt trời của người tiêu dùng Việt ngày càng tăng nhanh trong những năm gần đây. Đó là nguồn năng lượng sạch, vô tận, thân thiện với môi trường, giúp chúng ta tiết kiệm điện năng hiệu quả. Vì thế, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời gia đình rất được quan tâm. Nếu bạn còn thiếu thông tin và kinh nghiệm về vấn đề này, dưới đây là những chia sẻ hữu ích đừng bỏ qua nhé!

  Kinh nghiệm khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình

  Kinh nghiệm cần khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời gia đình

  Để hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình hoạt động hiệu quả bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm quan trọng và cần thiết sau:

   Xác định chính xác mức độ tiêu thụ điện năng hàng tháng

  Trước khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời gia đình bạn cần tính toán chính xác nhu cầu sử dụng điện của nhà mình bao nhiêu để lựa chọn công suốt thiết kế tương ứng.

  Theo các chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng điện:

  - Với những hộ gia đình mà hóa đơn điện hàng tháng từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng (nghĩa là dùng hết từ 295 đến 441kwh) thì chỉ cần lắp đặt hệ thống điện 4 tấm pin là được.

  - Với những hộ gia đình mà mức tiêu thụ điện năng hàng tháng từ 1,2 triệu đến 1,5 triệu đồng/tháng tương ứng từ 515kwh điện đến 616kwh điện thì nên lắp hệ thống với 6 tấm pin (khả năng sản sinh 2070wp)

  - Còn nếu mức độ tiêu thụ điện năng hàng tháng từ 2 triệu đồng trở lên thì cần lắp đặt 8 tấm pin trong hệ thống điện năng lượng mặt trời với công suất sản sinh 2760wp. Riêng những gia đình sử dụng điều hòa công suất lớn 1HP thì cần thiết kế hệ thống năng lượng công suất từ 1,5kw trở lên.

  Lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng cao

  LG - pin năng lượng mặt trời cao cấp

  Trong hệ thống điện năng lượng mặt trời thì tấm pin là bộ phận quan trọng nhất thực hiện chức năng hấp thụ ánh sáng mặt trời sau đó chuyển hóa quang năng thành dòng điện một chiều. Vì thế, để hệ thống này hoạt động với hiệu suất cao bạn cần chọn lựa dòng pin cao cấp nhất

  Trên thị trường hiện này có rất nhiều thương hiệu pin, dòng pin khác nhau để bạn chọn lựa. Trong đó, pin LG được đánh giá rất cao vì độ bền cao hơn 30 năm, hiệu suất sản sinh dòng điện tốt, mức độ suy giảm hiệu suất hàng năm thấp nên ngày càng chiếm lĩnh thị trường. Lựa chọn bao nhiêu tấm pin để lắp đặt thì bạn cần căn cứ vào mức độ tiêu thụ điện năng hàng tháng của gia đình.

  Lựa chọn không gian lắp đặt thích hợp

  Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời gia đình có thể thực hiện ở nhiều không gian khác nhau: mái nhà, ban công, sân thượng, vùng đất sau nhà…. Nên lắp đặt ở đâu bạn cần cân nhắc: vị trí đó không bị che khuất bởi bóng râm của cây cối, không bị các tòa nhà cao tầng che phủ…, vị trí đó phải đón được nhiều ánh sáng nhất.

  Lựa chọn hướng đặt phù hợp

  Vị trí địa lý nước ta nằm ở Bắc bán cầu nên các tấm pin năng lượng mặt trời đặt theo hướng Nam là hiệu quả nhất hoặc hướng Tây Nam, hướng Đông Nam đều được. Góc đặt của các tấm pin cũng cần đạt chuẩn thì hiệu quả sản sinh dòng điện mới cao. Theo các chuyên gia, góc nghiêng của những tấm pin tối ưu nhất là bằng vĩ độ vị trí địa lý nơi bạn đặt tấm pin. Ví dụ dễ hiểu: Hồ Chí Minh vĩ độ địa lý là 10 độ thì góc nghiêng thích hợp nhất là 10 độ.

  Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp

  Một kinh nghiệm quan trọng nữa khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời gia đình là cần lựa chọn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm, với trình độ chuyên môn cao họ sẽ hoàn thành dự án một cách đúng chuẩn kỹ thuật nhất và đảm bảo hiệu quả hoạt động cao nhất.

  Một số lưu ý cần thiết khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

  Lưu ý nên biết khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời gia đình

  Để hệ thống điện năng lượng mặt trời của gia đình mình hoạt động hiệu quả, khi lắp đặt bạn cần lưu ý một số vấn đề nhỏ nhưng hết sức quan trọng sau:

  - Cần đảm bảo khoảng cách giữa các tấm pin, khoảng cách giữa sàn/mái nhà với những tấm pin để tăng khả năng thông gió, tản nhiệt của toàn bộ hệ thống khi hoạt động.

  - Trong quá trình lắp đặt lưu ý không đứng lên tấm pin, không đè lên pin vì có thể gây vỡ, gây xước bề mặt kính.

  - Những tấm pin năng lượng mặt trời có khả năng sản sinh dòng điện một chiều gây nguy hiểm đối với con người. Vì thế cần trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ khi lắp đặt như giày bảo hộ, găng tay bảo hộ.

  - Khung giá đỡ phải đảm bảo chắc chắn. Tốt nhất vẫn nên lựa chọn khung làm từ nhôm cao cấp hoặc từ inox vừa bền vừa đảm bảo tính thẩm mỹ

  - Các đầu mối nối cần được bọc cẩn thẩn, đối nối đúng cực. Khi lắp đặt ít nhất nên có hai người để hỗ trợ nhau và phòng ngừa tình huống xấu nhất.

  Trên đây là những kinh nghiệm, những lưu ý cần thiết khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời gia đình. Để được tư vấn cụ thể hơn, khoa học hơn bạn hãy liên hệ với công ty Năng Lượng Xanh Thành Đạt theo địa chỉ dưới đây:

  - Công Ty TNHH Năng Lượng Xanh Thành Đạt

  - Trụ sở: TT Đồng Gia, Đồng Cẩm, Kim Thành, Hải Dương

  - Văn phòng Hà Nội: tòa nhà A5, An Bình City, số 232 đường Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  - Văn phòng Hải Phòng: số 399 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải 1, quận Hải An, thành phố Hải Phòng

  - Hotline: 0778.202.444 hoặc 091.907.6788

  - Website: nangluongxanh360.vn

Greensun solar can provide customized solar system solutions,including grid-tie, off-grid and hybrid storage solar energy systems.

Copyright © Limited All Rights Reserved

0778202444