Sản phẩm mới
  Tin tức

  Năng lượng mặt trời là gì? Cách tạo ra điện năng lượng mặt trời

  Năng lượng mặt trời là gì, có vai trò như thế nào đối với sự sống? Người ta tạo ra điện năng lượng mặt trời bằng cách nào? Phân loại hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện nay? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin giúp bạn.

  Năng lượng mặt trời là gì

  Năng lượng mặt trời

  Năng lượng mặt trời là gì? Đó là nguồn năng lượng sạch, an toàn, vô tận được tạo ra từ mặt trời. Đó là nguồn năng lượng tái tạo của địa cầu được con người khai thác và đưa vào sử dụng đầu tiên trước khi học được bí quyết tạo ra lửa. Nếu thiết mặt trời và năng lượng mặt trời, con người và toàn bộ sinh vật trên trái đất này chẳng thể nào tồn tại được.

  Vai trò của năng lượng mặt trời

  Vai trò của năng lượng mặt trời đối với sự sống là thực tế không thể phủ nhận. Thực vật, cây cối cần ánh sáng để quang hợp, để sinh trưởng và phát triển. Động vật, con người cần mặt trời để chiếu sáng, để sưởi ấm không gian.

  Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người ta đã biết khai thác triệt để nguồn năng lượng này vào phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống và sản xuất như hệ thống lọc nước năng lượng mặt trời, hệ thống sưởi ấm, dùng năng lượng mặt trời để phơi sấy, khử trùng, đun nấu. Đặc biệt, tạo ra điện năng lượng mặt trời với công dụng cực kỳ to lớn.

  Cách tạo ra điện từ năng lượng mặt trời

  Cách tạo ra điện năng lượng mặt trời

  Năng lượng mặt trời là gì hẳn nhiều người đã biết và quen thuộc. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo ra điện năng lượng mặt trời thì còn là câu hỏi khó với nhiều người. Nguyên tắc này khá đơn giản:

  - Người ta dùng tấm pin năng lượng được tạo thành từ các tế bào silic đơn tinh thể hoặc đa tinh thể với chức năng hấp thụ ánh sáng mặt trời, biến quang năng thành điện năng tức dòng điện một chiều DC. Nhưng các thiết bị điện chỉ sử dụng dòng điện xoay chiều AC.

  - Người ta đã dùng biến tần Inverter để chuyển hóa dòng điện một chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC để cung cấp cho các phụ tải, các thiết bị điện trong gia đình.

  Phân loại hệ thống điện năng lượng mặt trời

  Năng lượng mặt trời là gì? Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của con người và phù hợp với đặc điểm của từng vùng miền, hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện nay được phân ra 3 loại sau:

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

  Hệ thống điện này hoạt động hoàn toàn độc lập không liên quan gì đến điện lưới. Dòng điện một chiều được sản sinh ra từ pin năng lượng sẽ được lưu vào ắc quy. Bộ biến tần sẽ làm nhiều vụ chuyển dòng điện một chiều đã lưu trữ này thành dòng điện xoay chiều cung cấp cho các thiết bị.

  Nếu lựa chọn lắp đặt hệ thống này bạn sẽ không chịu ảnh hưởng gì bởi điện lưới nhưng sẽ không thể bán điện dư thừa nếu có. Chi phí đầu tư điện mặt trời độc lập tốn kém hơn nhiều so với điện hòa lưới vì phải đầu tư thêm ắc quy, bộ điều khiển sạc, thêm bộ biến tần độc lập nữa

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

  Điện năng lượng hòa lưới

  Đây là hệ thống điện được nhiều người lựa chọn nhất vì tiết kiệm chi phí lại rất tiện ích. Nguồn điện tạo ra từ các tấm pin sẽ được đấu nối trực tiếp vào điện lưới quốc gia. Gia đình bạn sẽ sử dụng song song hai nguồn điện. Tuy nhiên, ưu tiên sử dụng điện mặt trời trước tiên.

  Nếu điện mặt trời không đủ hệ thống sẽ tự động chuyển sang dùng điện lưới. Còn trường hợp điện năng lượng mặt trời dư thừa sẽ trả vào điện lưới quốc gia. Lượng điện dư thừa này sẽ được thanh toán theo giá bán do nhà nước niêm yết.

  Hệ thống này vận hành hoàn toàn tự động nên rất tiện ích. Chi phí lắp đặt cũng mềm hơn so với hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập.

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời hỗn hợp

  Điện năng lượng mặt trời hỗn hợp

  Điện năng lượng mặt trời hỗn hợp là sự kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời độc lập với điện năng lượng mặt trời hòa lưới, còn có tên gọi khác nữa là Hybrid. Nguyên tắc hoạt động của hệ thống là ưu tiên sử dụng lượng điện mặt trời được sản sinh từ các tấm pi. Nếu điện dư thừa sẽ được nạp vào ắc quy để lưu trữ dùng khi mất điện.

  Sau khi ắc quy đã được nạp đầy nếu lượng điện vẫn còn dư thừa sẽ tự động đẩy lên điện lưới quốc gia. Bạn sẽ được thanh toán tiền cho lượng điện dư thừa này. Khi điện lưới quốc gia mất, bạn vẫn hoàn toàn chủ động về điện để sử dụng. Năng lượng điện dự trữ trong ắc quy sẽ cung cấp điện cho các tải, phụ tải hoạt động như thường.

  Như vậy, với hệ thống điện năng lượng mặt trời hỗn hợp gia đình bạn sẽ luôn chủ động nguồn điện dùng trong sinh hoạt, trong sản xuất. Điện lưới mất vẫn không gây ảnh hưởng gì nhưng chi phí đầu tư chắc chắn sẽ cao hơn so với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

  Năng lượng mặt trời là gì, vai trò ra sao hẳn bạn đã có câu trả lời từ những chia sẻ của chúng tôi. Nếu bạn muốn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, hãy liên hệ với Năng Lượng Xanh Thành Đạt sẽ được tư vấn và phục vụ tận tình nhất. Địa chỉ của chúng tôi:

  - Công Ty TNHH Năng Lượng Xanh Thành Đạt

  - Trụ sở: Thị Tứ  Đồng Gia, Đồng Cẩm, Kim Thành, Hải Dương

  - Văn phòng Hà Nội: tòa nhà A5, An Bình City, số 232 đường Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  - Văn phòng Hải Phòng: số 399 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng

  - Hotline: 0778.202.444 hoặc 0919 076 788

  - Website: nangluongxanh360.vn

Greensun solar can provide customized solar system solutions,including grid-tie, off-grid and hybrid storage solar energy systems.

Copyright © Limited All Rights Reserved

0778202444