Sản phẩm mới
  Tin tức

  Đánh giá tiềm năng lượng mặt trời tại Việt Nam

  Theo đánh giá của các chuyên gia, tiềm năng năng lượng mặt trời tại Việt Nam rất lớn nhưng chưa được khai thác tương xứng. Có thể rất nhiều người chưa hiểu rõ lợi ích thiết thực của nguồn năng lượng này nên vô tình lãng phí nó. Hãy cùng chúng tôi đánh giá, phân tích tiềm năng năng lượng mặt trời dưới đây để biết cách tận dụng và phát huy hiệu quả hơn.

  Đánh giá tiềm năng năng lượng mặt trời tại Việt Nam

  Năng lượng mặt trời tại Việt Nam chưa được khai thác tương xứng

  Do nhu cầu sử dụng điện trong sản xuất, trong sinh hoạt ngày càng tăng lên nhanh chóng nên nguồn năng lượng truyền thống ngày càng cạn kiệt, giá thành cao: than đá, dầu mỏ…Vì thế, nguồn năng lượng thay thế được đánh giá cao nhất mà các nhà khoa học đang hướng tới là nguồn năng lượng mặt trời.

  Việc khai thác nguồn năng lượng này không chỉ đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng điện năng của con người thời hiện đại mà còn giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

  Tiềm năng năng lượng mặt trời tại Việt Nam được đánh giá cực lớn. Vị trí địa lý nước ta nằm trải dài từ vĩ độ 23023 độ Bắc đến 8027 độ Bắc, thuộc khu vực có cường độ bức xạ mặt trời khá cao. Đặc biệt các tỉnh thành: Hồ Chí Minh, các tỉnh vùng Tây Bắc như Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa… nhận lượng bức xạ lớn quanh năm

  Theo phân tích của các chuyên gia, năng lượng mặt trời của Việt Nam có sẵn quanh năm, ổn định, phân bố khắp các vùng miền của cả nước. Riêng miền Nam và miền Trung mỗi năm có khoảng 300 ngày nắng. Đây là nguồn năng lượng lớn, năng lượng sạch an toàn nhưng chưa được khai thác tương xứng. Số hộ dân, số doanh nghiệp sử dụng điện năng lượng mặt trời vào trong sinh hoạt, trong sản xuất vẫn còn rất hạn chế.

  Lợi ích của năng lượng mặt trời

  Lợi ích của điện năng lượng mặt trời

  Năng lượng mặt trời hiện nay được khai thác và ứng dụng dưới hai hình thức cơ bản là nhiệt năng và điện năng. Trong đó, điện năng lượng mặt trời là ứng dụng cơ bản nhất và được đánh giá cao nhất. Việc ứng dụng nguồn năng lượng này vào đời sống sản xuất sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời:

  - Tiết kiệm chi phí điện hàng tháng: theo phân tích của các chuyên gia, nếu gia đình bạn đầu tư một hệ thống điện năng lượng mặt trời thì chỉ sau 4 đến 5 năm sử dụng là có thể hoàn vốn. Hầu hết các sản phẩm pin năng lượng mặt trời đều bảo hành từ 25 năm trở lên. Như thế, bạn sẽ có ít nhất hơn 20 năm sử dụng điện miễn phí.

  - Thân thiện với môi trường: điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch có khả năng tái tạo cao. Việc tận dụng nó sẽ góp phần giảm áp lực đối với điện lưới quốc gia, giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường sống xanh sạch.

  - Nếu gia đình bạn lắp điện năng lượng mặt trời hòa lưới hoặc hòa lưới có dự trữ nhưng lượng điện sản sinh ra không sử dụng hết có thể bán cho điện lực EVN tạo nguồn thu nhập thụ đồng.

  - Điện năng lượng mặt trời giúp bạn chủ động hơn trong sinh hoạt, sản xuất, giảm lệ thuộc vào điện lưới. Nguồn điện năng này thực sự hiệu quả đối với khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa, hải đảo nơi điện lưới chưa được lắp đặt.

  Phân loại hệ thống điện năng lượng mặt trời

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

  Năng lượng mặt trời tại Việt Nam rất lớn. Nó được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất. Điện năng lượng mặt trời được phân ra thành 3 loại cơ bản sau đây:

  - Điện năng lượng mặt trời độc lập: hệ thống này hoạt động hoàn toàn độc lập không phụ thuộc vào điện lưới, thích hợp với khu vực vùng sâu vùng xa, hải đảo, nơi chưa có điện lưới.

  Tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ ánh sáng tạo ra dòng điện một chiều sau đó lưu vào ắc quy. Dòng điện từ ắc quy chuyển sang bộ biến tần Inverter biến đổi thành dòng điện xoay chiều cung cấp cho các tải.

  - Điện năng lượng mặt trời hòa lưới: điện sản sinh ra từ những tấm pin sẽ được đấu nối trực tiếp với điện lưới. Bình thường, hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng điện năng lượng mặt trời. Nếu nguồn điện này không đủ sẽ chuyển sang dùng điện lưới. Trong trường hợp điện năng lượng mặt trời dư thừa thì nó sẽ trả vào điện lưới và bạn sẽ được thanh toán khoản tiền này theo đúng giá bán cam kết của nhà nước.

  - Điện năng lượng mặt trời hỗn hợp (Hybrid): là sự kết hợp giữa điện hòa lưới và điện độc lập. Hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng điện năng lượng mặt trơi trước tiên. Số điện năng còn dư sẽ được nạp vào ắc quy để sử dụng khi mất điện. Sau khi đã nạp đầy ắc quy nếu lượng điện vẫn còn dư thừa sẽ trả vào điện lưới bán cho điện lực EVN.

  Tiềm năng năng lượng mặt trời tại Việt Nam rất lớn. Đó là giải pháp hữu hiệu để thay thế các nguồn năng lượng tự nhiên khác đang ngày càng cạn kiệt. Để khai thác hiệu quả nguồn điện năng này hãy liên hệ với Công Ty TNHH Năng Lượng Xanh Thành Đạt để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Địa chỉ của chúng tôi:

  - Công Ty TNHH Năng Lượng Xanh Thành Đạt

  - Trụ sở: Thị Trấn Đồng Gia, Đồng Cẩm, Kim Thành, Hải Dương

  - Văn phòng Hà Nội: tòa nhà A5, An Bình City, số 232 đường Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  - Văn phòng Hải Phòng: số 399 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải 1, quận Hải An, thành phố Hải Phòng

  - Hotline: 0778.202.444 hoặc 091.907.6788

  - Website: nangluongxanh360.vn

Greensun solar can provide customized solar system solutions,including grid-tie, off-grid and hybrid storage solar energy systems.

Copyright © Limited All Rights Reserved

0778202444