Sản phẩm mới
  Hộ gia đình

  Điện mặt trời lưu trữ - Giải pháp cho mùa hè khi mất điện

  Điện mặt trời lưu trữ - Giải pháp cho mùa hè khi mất điện

   

  Hiện nay đang là thời điểm đầu mùa nắng nóng, tại một số khu vực Miền Bắc đã xảy ra sự cố quá tải đường dây gây ra mất điện cục bộ tại một số nơi. Đặc biệt vào các khung giờ cao điểm và ban đêm, tình trạng thường xuyên mất điện do quá sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Nguyên nhân là do nhiều thiết bị làm mát như điều hoà cùng hoạt động vào một thời điểm gây ra sự cố tại nhà máy điện dẫn tới gián đoạn cấp điện cho khách hàng.

   

  Giải pháp lưu trữ điện Hybrid cho hộ gia đình

  Với nhu cầu sử dụng điện thiết yếu, việc tắt bớt thiết bị làm mát vào thời điểm nhiệt độ cao là điều không hiệu quả, người dân có thể lựa chọn nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng mất điện đột ngột như sử dụng máy phát điện, sử dụng quạt tích điện. Nhưng 2 giải pháp trên đều có nhược điểm rất lớn, máy phát điện không thể sử dụng vào ban đêm bởi tiếng ồn rất lớn, quạt tích điện công suất thường không lớn, không đảm bảo nhu cầu của người sử dụng.

  Năng lượng xanh Thành Đạt xin giới thiệu đến khách hàng giải pháp lưu trữ điện hybrid giúp các hộ gia đình duy trì nguồn điện ổn định và liên tục, thoả mãn nhu cầu khách hàng khi xảy ra sự cố mất điện.

   

  Vậy, hệ thống lưu trữ điện Hybrid là gì?

  Giải pháp lưu trữ điện Hybrid là hệ thống điện mặt trời có kết hợp pin lithium lưu trữ điện, giúp cung cấp nguồn điện liên tục, ổn định cho các thiết bị điện quan trọng như camera giám sát, tủ lạnh, tủ đông, hệ thống máy tính, wifi, hệ thống báo cháy, cửa cuốn điện, hồ cá Koi… Đồng thời, lưu trữ lượng điện mặt trời dư vào ban ngày để sử dụng vào buổi tối hoặc khi mất điện.

   

  Nguyên lý hoạt động của hệ thống lưu trữ điện hybrid

  Giải pháp lưu trữ điện Hybrid sẽ ưu tiên sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời để cung cấp cho các tải quan trọng trong gia đình, đồng thời sạc cho hệ thống lưu trữ. Khi nguồn điện được tạo ra từ hệ thống điện mặt trời thiếu, inverter sẽ tự động bổ sung nguồn điện lưới để duy trì phụ tải. Khi nguồn điện tạo ra dư thừa sẽ được tích vào hệ thống acquy hoặc pin lưu trữ.

  Trường hợp mất điện hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời và điện từ pin lưu trữ để cung cấp cho các thiết bị tải ưu tiên, duy trì nguồn điện liên tục và ổn định. Nhờ đó, giúp hộ gia đình có thể dự trữ nguồn năng lượng điện mặt trời hiệu quả, sử dụng ngay cả khi cúp

  điện lưới hoặc vào ban đêm.

   

   

  Hệ thống lưu trữ điện kết hợp với thiết bị chất lượng

  Để mang đến hệ thống lưu trữ điện Hybird hiệu suất cao, Năng lượng xanh Thành Đạt sử dụng các thiết bị chất lượng cấu thành hệ thống như:

  Tấm pin mặt trời LG 450W

  Bộ inverter Hybrid Deye

  Hệ thống pin lưu trữ Lithium 48V50Ah EVE

  Inverter hybrid Deye điện áp 1 pha, , công suất từ 5 – 10kW được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, thời gian chuyển sang chế độ dự phòng chưa tới 20ms đảm bảo cấp nguồn liên tục, chuẩn cấp độ bảo vệ IP65…

  Ngoài ra, inverter hybrid cũng được cấu hình thêm chức năng sạc/xả theo thời gian và nhu cầu thực tế; tích hợp thêm EPS trong inverter giúp cài đặt đơn giản hơn; vận hành nhanh chóng, dễ dàng thông qua màn hình LCD hoặc ứng dụng điện thoại để tăng tính tiện lợi cho các hộ gia đình.

  Bên cạnh đó, giải pháp lưu trữ điện Hybrid cũng sử dụng dòng pin lưu trữ điện Lithium 48V50Ah EVE

  EVE pack 48V50AH là sản phẩm cao cấp nhất của lưu trữ trạm viễn thông,quân sự và Solar- Wind

  với khả năng chịu tải 2500W trong 1h liên tục ( xả 1C) giúp đủ thời gian khắc phục sự cố về điện một cách an toàn nhất

   EVE 48V50AH lên tới 3000 lần sạc xả, và sau 7000 lần vẫn giữ được 75% dung lượng , tuổi thọ Pin lên tới 8-10 năm , an toàn với môi trường và không có các tiền tố gây ung thư như ACCu chì

   

   

  Ưu điểm của hệ điện mặt trời Hybrid

  Ưu tiên tự sử dụng, dư điện sẽ hòa lưới bán điện. Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động từ việc sử dụng điện lưới EVN khi bị mất điện sang dùng Ắc-quy dự trữ.

  Đảm bảo nguồn điện liên tục, thời gian chuyển mạch thấp.

  Hệ thống giúp kéo dài tuổi thọ của ắc quy, giảm chi phí bảo trì và thay thế.

  Đảm bảo cho các thiết bị dân dụng trong nhà như: tủ lạnh, máy tính, máy bơm nước sinh hoạt, wifi, điều hòa chạy ngay cả khi mất điện lưới vào ban ngày.

  Hệ hybrid ưu điểm không Ắc-quy vẫn hoạt động được so với hệ off-grid phải có ac-quy thì mới hoạt động được.

  Nhược điểm của hệ Hybrid

  Chi phí đầu tư ban đầu cao so với hệ điện năng lượng mặt trời hòa lưới và hệ độc lập

  Cần đơn vị thiết kế chuyên nghiệp tính tối đa lượng Ắc-quy cần thiết, vì giá thành hệ Ắc-quy có thể chiếm 60% của toàn bộ hệ thống hybrid

  Cần bảo dưỡng định kỳ thường xuyên để hệ thống hoạt động tốt nhất

  Năng lượng xanh Thành Đạt đồng hành cùng khách hàng, an tâm về chất lượng

  Đối với giải pháp lưu trữ điện Hybrid cho hộ gia đình, đội ngũ kỹ sư, chuyên gia điện mặt trời của Năng lượng xanh Thành Đạt  sẽ khảo sát thông số tải tiêu thụ, cấu trúc hệ thống điện hiện hữu và nhu cầu back-up nguồn điện cho các tải quan trọng, thời gian tải sử dụng… để tư vấn và đưa ra các phương án triển khai, thiết kế hệ thống điện mặt trời lưu trữ hybrid phù hợp, quản lý nguồn điện hiệu quả, duy trì nguồn cấp liên tục cho tải ưu tiên và các thiết bị khác trong gia đình.

  NĂng lượng xanh Thành Đạt cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

  Để được hỗ trợ và tư vấn lắp đặt xin liên hệ công ty TNHH NĂNG LƯỢNG XANH THÀNH ĐẠT

                   Đ/C: TT Đồng Gia - Đồng Cẩm - Kim Thành - Hải Dương

                   VP Hà Nội: T2102, Toà A5 An Bình City, 232 đường Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

                   Hotline: 0778 202 444  hoặc 0919 076 788

                   Email: nangluongxanhthanhdat@gmail.com

   

   

Greensun solar can provide customized solar system solutions,including grid-tie, off-grid and hybrid storage solar energy systems.

Copyright © Limited All Rights Reserved

0778202444