Sản phẩm mới
  Giải pháp

  Lợi ích của khi lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình

  Nhu cầu sử dụng điện năng của các gia đình hiện nay đều khá lớn. Vì thế, giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả, tốt cho sức khỏe, tốt cho môi trường được nhiều người lựa chọn là tận dụng nguồn điện năng mặt trời vô tận. Nếu bạn muốn khai thác và sử dụng nguồn điện nay đương nhiên cần lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình. Dưới đây là những thông tin cần thiết bạn không nên bỏ qua.

  Vai trò của hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình

  Lợi ích tuyệt vời từ hệ thống pin năng lượng mặt trời

  - Giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả: nếu bạn sử dụng điện sản xuất từ than, từ dầu mỏ, từ khí đốt hoặc điện của EVN sẽ phải thanh toán một khoản không hề nhỏ trong hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Với những gia đình dùng nhiều không dưới 2 triệu đồng/tháng.

  Riêng hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình lắp đặt một lần nhưng được sử dụng miễn phí trong hơn 30 năm. Thậm chí nguồn điện mặt trời dư thừa có thể bán cho điện lực EN tạo ra nguồn thu nhập thụ động.

  - Điện mặt trời sạch, năng lượng xanh không chỉ tốt cho sức khỏe con người mà còn rất an toàn với môi trường sống xung quanh. Lắp đặt và sử dụng nguồn năng lượng này là bạn đang đóng góp tích cực vào việc bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

  - Với điện năng lượng mặt trời bạn sẽ chủ động hơn trong sản xuất và sinh hoạt. Nếu mất điện lưới chúng ta có thể sử dụng điện mặt trời. Để an tâm hơn nữa gia chủ nên mua thiết bị lưu trữ điện tức ắc quy để dự phòng điện trong trường hợp cần thiết.

  - Lắp đặt pin mặt trời góp phần gia tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, giúp không gian sống của bạn mát hơn về mùa hè, ấm hơn về mùa đông.

  Thiết bị cần để lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình

  Thiết bị cần khi lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời

  Nếu muốn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị sau:

  - Pin mặt trời là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình. Những tấm pin này cấu tạo từ các tế bào quang điện, chứa nhiều diot quang học ở trên bề mặt. Nó có chức năng biến đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành điện năng.

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu pin năng lượng mặt trời khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Trong đó, pin chế tạo từ các tinh thể silic được sử dụng phổ biến nhất, đặc biệt là pin đơn tinh thể Mono được đánh giá cao về hiệu suất, tuổi thọ, mức độ suy giảm hàng năm thấp nên hiệu năng sản xuất điện cao.

  Ngoài ra còn có pin đa tinh thể Poly. So về hiệu suốt, tuổi thọ đều không bằng pin Mono nên giá thành cũng thấp hơn khá nhiều. Các thương hiệu pin năng lượng mặt trời được thị trường đánh giá cao nhất hiện nay có thể kể đến như: Pin LG, pin ARM Solar, Pin Q-Cells…

  - Bộ hòa lưới điện

  Điện năng sản sinh ra từ pin năng lượng mặt trời là dòng điện một chiều. Trong khi đó, dòng điện cung cấp cho các thiết bị điện năng là dòng điện xoay chiều. Vì thế, cần có thiết bị để chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều.

  Inverter là thiết bị quan trọng đảm nhận nhiệm vụ này gọi là bộ hòa lưới. Những thương hiệu sản xuất bộ hòa lưới chất lượng, nổi tiếng như: ARM Solar, LG, ABB, SMA…

  - Tủ phân phối, bảo vệ DC/AC

  Tủ điện này thực hiện nhiệm vụ nhận điện từ Inverter để cung cấp cho các thiết bị điện năng trong gia đình như: bóng đèn thắp sáng, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, máy tính, tivi, nồi cơm điện…

  Bạn nên chọn tủ điện chất lượng tốt, có khả năng phân phối cũng như chia tách điện hiệu quả, bảo vệ tốt các cụm pin, đảm bảo sự ổn định của toàn bộ hệ thóng, độ bền của các thiết bị trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

  - Đồng hồ đo đếm điện năng

  Khi lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình nhất thiết cần có đồng hồ đo đếm điện 2 chiều gọi là đồng hồ giao nhận điện. Nó có chức năng đo lượng điện được sản ra từ pin năng lượng mặt trời, nếu thừa có thể bán cho điện lực EVN theo giá niêm yết công khai của nhà nước.

  Hiện nay, đại đa số các gia đình đều lắp đặt điện mặt trời hòa lưới nên cần lắp đồng hồ hai chiều. Còn nếu lắp đặt điện năng lượng mặt trời độc lập thì bạn không cần quan tâm đến lượng điện dư thừa nên không cần lắp đồng hồ đo điện, chỉ cần trang bị ắc quy lưu trữ điện để dùng khi cần thiết mà thôi.

  - Một số thiết bị khác như: khung giá đỡ, dây dẫn, thang máng cáp, cáp điện, một số phụ kiện quan trọng và cần thiết khác.

  Pin năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Đơn vị thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình cũng rất đa dạng. Nếu bạn muốn lắp đặt, Thành Đạt là điểm đến tin cậy đáng để “chọn mặt gửi vàng. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ theo số điện thoại hotline: 0778202444 -  0778212444 để được phục vụ chu đáo nhất. Nếu cần thêm thông tin quý khách hàng có thể truy cập vào web: nangluongxanh360.vn.

   

Greensun solar can provide customized solar system solutions,including grid-tie, off-grid and hybrid storage solar energy systems.

Copyright © Limited All Rights Reserved

0778202444