Sản phẩm mới
  Dự án

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì, cấu tạo như thế nào? Nguồn điện năng này có ưu nhược điểm gì? Nên lựa chọn đơn vị thiết kế thi công điện năng lượng mặt trời nào uy tín, chất lượng cao? Đó là phân vân của rất nhiều khách hàng hiện nay? Đừng bỏ qua thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây nếu bạn quan tâm nhé!

  Tìm hiểu hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời là nguồn cung cấp điện năng sạch bằng cách sử dụng tế bào quang điện để hấp thụ ánh sáng mặt trời sau đó chuyển hóa thành điện trên cơ sở hiệu ứng quang điện. Việc khai thác nguồn năng lượng này ngày càng được nhiều người lựa chọn vì không ảnh hưởng đến môi trường lại giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

  Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm những bộ phận cơ bản sau:

  - Tấm pin năng lượng mặt trời là bộ phận quan trọng nhất với nhiệm vụ hấp thụ ánh sáng mặt trời, sản sinh ra dòng điện một chiều AC. Tấm pin gồm: khung nhôm, kính cường lực, lớp màng, Cell, tấm nền phía sau, hộp đấu dây, jack kết nối MC4, cáp điện

  - Bộ chuyển đổi Inverter: có chức năng chuyển đổi dòng điện một chiều do tấm pin tạo ra thành dòng điện xoay chiều AC.

  - Tụ điện: là hộp chứa các thiết bị gồm CB, Role, các bộ phận kết nối khác để truyền tải điện hoặc để đóng ngắt mạch điện

  - Khung giá đỡ: bằng nhôm hoặc bằng inox là tốt nhất vì vừa vững chắc lại bền bỉ.

  - Hệ thống giám sát từ xa thông qua smartphone hoặc thông qua máy tính: giúp giám sát hoạt động của hệ thống, phát hiện sự cố để khắc phục kịp thời và dễ dàng.

  - Đồng hồ đo điện hai chiều: giúp gia chủ nắm rõ sản lượng điện mặt trời sinh ra hàng ngày, hàng tháng và số kwh điện bán cho điện lưới quốc gia EVN.

  - Pin dự trữ có chức năng tích trữ điện để sử dụng khi hệ thống không thể sản sinh ra điện năng do thời tiết không thuận lợi.

  Ưu nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời

  Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời

  + Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vô tận, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo an toàn với sức khỏe con người, thân thiện với môi trường. Không giống như than, khí đốt, dầu mỏ… là năng lượng không thể phục hồi, việc sử dụng nó còn dẫn đến ô nhiễm môi trường.

  + Tiết kiệm chi phí điện năng: nhu cầu sử dụng điện của con người ngày càng tăng, giá điện cũng ngày một leo thang. Rất nhiều gia đình hóa đơn tiền điện hàng tháng từ 1 triệu, 2 triệu, 3 triệu thậm chí hơn nữa. Với việc đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời bạn chỉ cần bỏ tiền ra một lần sau đó được sử dụng miễn phí lâu dài. Chỉ cần 3 đến 5 năm là hoàn vốn.

  + Tạo nguồn thu nhập thụ động: nếu điện năng lượng mặt trời gia đình bạn không sử dụng đến có thể bán cho điện lực EVN với mức giá đã được nhà nước quy định rõ ràng.

  + Chủ động nguồn điện trong sản xuất và sinh hoạt: thông thường, các phụ tải sẽ ưu tiên sử dụng điện năng lượng mặt trời, khi mất điện lưới là có điện mặt trời để sử dụng và ngược lại. Điều này cực kỳ có tác dụng với các cơ sở sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc sản xuất không bị ngưng trệ.

  + Những tấm pin năng lượng mặt trời được thiết kế bắt mắt nên khi lắp đặt lên mái nhà góp phần tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, góp phần chống nóng vào mùa hè

  + Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp nên trong quá trình sử dụng bạn hoàn toàn có thể yên tâm

  Hạn chế của hệ thống điện năng lượng mặt trời

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì? Ngoài ưu điểm, hệ thống này có nhược điểm gì không?

  + Phụ thuộc vào yếu tố thời tiết: nguyên tắc hoạt động của những tấm pin năng lượng mặt trời là hấp thụ ánh sáng mặt trời để sản sinh ra dòng điện một chiều sau đó chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều để cung cấp cho các tải.

  Như thế, dòng điện chỉ được sản sinh ra khi thời tiết thuận lợi. Nếu trời nhiều mây, trời mưa, lượng điện sản sinh ra cực thấp, thậm chí là không có.

  + Chiếm dụng khá nhiều diện tích: đa số các tấm pin năng lượng mặt trời chiếm dụng một diện tích khá lớn. Một số mái nhà không đủ diện tích để lắp đặt. Vì thế, muốn sử dụng gia chủ phải tận dụng không gian ở ban công hoặc ở vườn sau.

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì? Ưu nhược điểm của nguồn điện năng này là gì hẳn bạn đã có câu trả lời từ những chia sẻ nói trên của chúng tôi. Nếu bạn muốn lắp đặt điện mặt trời nhưng còn thiếu kinh nghiệm hãy liên hệ với Năng Lượng Xanh Thành Đạt theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp nhất:

  - Công Ty TNHH Năng Lượng Xanh Thành Đạt

  - Trụ sở: TT Đồng Gia, Đồng Cẩm, Kim Thành, Hải Dương

  - Văn phòng Hà Nội: tòa nhà A5, An Bình City, số 232 đường Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  - Văn phòng Hải Phòng: số 399 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải 1, quận Hải An, thành phố Hải Phòng

  - Hotline: 0778.202.444 hoặc 091.907.6788

  - Website: nangluongxanh360.vn

Greensun solar can provide customized solar system solutions,including grid-tie, off-grid and hybrid storage solar energy systems.

Copyright © Limited All Rights Reserved

0778202444